หลังจากที่เราเสียเจ้านกกระดูกเปราะไปจาก App Store แล้ว เราอาจคิดว่าคงไม่มีเกมไหนจะทำให้เราเสียเวลาไปเป็นชั่วโมงได้อีกแล้ว แต่ยังก่อน อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะผมมีเกมใหม่มาแนะนำ และเชื่อได้อย่างแน่นอนว่ามันใช้ฆ่าเวลาได้ดีเหมือนกันอย่าง Wrestle Jump

มวยปล้ำกระโดด อาจเป็นชื่อที่เราไม่เห็นภาพเท่าไหร่ เรามาทำความรู้จักกันคราวๆดีกว่า

เกม Wrestle Jump เป็นเกมที่เล่นง่ายและเล่นได้ทุกเพศทุกวัย กติกาง่ายๆ เพียงคุณต้องจับคู่ต่อสู้เอาหัวฟาดพื้นให้ได้ก่อนเพื่อคว้าชัยชนะ โดยใช้เพียงแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อแตะแล้วจะทำให้ตัวละครของเรา “ขาแข็ง” ขึ้นมา เพื่อตั้งหลัก หรือหาจังหวะในการเหวี่ยงคู่ต่อสู้ลงพื้น ถ้ายังนึกไม่ออก ลองชมคลิปเลยครับ

การบังคับไม่ยากครับ ถ้าได้ลองเล่นซัก 2-3 เกมแล้วจะเข้าใจ แถมยังสามารถเล่นได้สองคนบนหน้าจอเดียวกัน ใช้เป็นตัวตัดสินความเห็นที่ไม่ลงรอยกันระหว่างเพื่อนก็ช่วยเพิ่มความฮาได้เป็นสองเท่าและเป็นการเจรจาที่อหิงสามาก แต่เกมไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะถ้าจะเอาชนะกันก็ต้องใช้ทักษะไหวพริบกันนิดหน่อย เพื่อล้มคู่ต่อสู้ให้ได้

Photo Feb 12, 10 57 51 PM

และเกมยังมีโหมดหรือเพิ่มความยากได้นิดหน่อยด้วย อย่างเปลี่ยนจำนวนครั้งในการล้มคู่ต่อสู้ เป็น HP แทน โดยแต่ละท่าการเหวี่ยงจะมีความรุนแรงมากน้อยต่างกัน แถมยังมีชื่อท่าเท่ๆ ขึ้นบอกอีกด้วย หรือจะทำให้พื้นเป็นน้ำแข็งเพื่อเพิ่มอุปสรรคเข้าไป และจะเพิ่มลมให้เกิดความตื่นเต้นยากเกินคาดเดาผลการแข่งก็ได้อีกด้วย

Photo Feb 12, 10 58 21 PM

ปกติเกมนี้จะอยู่ที่ $1.99 แต่ตอนนี้กำลังปล่อยฟรี และผมไม่แน่ใจว่าจะฟรีไปถึงเมื่อไหร่ ขอให้ทุกคนรีบไปสอยเก็บไว้กันครับ เป็นอีกเกมที่สนุกมากและไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โหลดที่นี่

Comment :

NO COMMENTS