นอกเหนือจากชื่อเกมรั่วจนต้องออกมาประกาศว่าทำภาคใหม่ชื่อ Battlefield Hardline และหน้าสั่งจองเกมบน Origin รั่วแล้ว ตอนนี้ยังมีคลิปเกมเพลย์และรายละเอียดเกมความยาว 7 นาทีรั่วออกมาอีกด้วย

ใน YouTube ทาง EA เริ่มมีการบล็อกคลิปเกมเพลย์นี้แล้ว แต่ทว่าโชคดี (หรือเปล่า) ที่ Polygon ได้นำคลิปดังกล่าวไปเก็บไว้ในเว็บ Polygon เอง

สำหรับภาคนี้จะพัฒนาโดย 2 สตูดิโอชื่อดังอย่าง Visceral Game ที่ฝากผลงานอันน่าตรึงใจไว้ในซีรีส์ Dead Space จะเข้ามาทำส่วน singleplayer โดยจะตัดเนื้อเรื่องออกเป็น episode เหมือนซีรีส์ทางโทรทัศน์ คล้ายๆ เกม Alan Wake ส่วน DICE จะทำ multiplayer เช่นเดิมครับ

อย่างไรก็ตาม ทาง ​Visceral Game ออกมาบอกว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่าเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว และเป็นการนำเสนอภายในบริษัทเท่านั้น ตอนนี้เกมพัฒนาไปมากกว่าที่เห็นในคลิปมาก ให้อดใจรอดูคลิปเต็มในวันเปิดตัวอีกทีหนึ่ง

Battlefield Hardline จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 มิ.ย. นี้ ในงาน E3 2014 ซึ่งจะลงทั้ง PlayStation 3, PlayStation 4, Windows PC, Xbox 360, Xbox One ครับ

ส่วนราคา ผมเห็นหน้าสั่งจองเกมใน Origin ที่มีมือดีถ่ายภาพหน้าจอทันแล้ว พบว่าแพงกว่าราคาใน Battlefield 4 เสียอีก โดย Standard Edition ราคา 1,800 บาท และ Digital Deluxe Edition ราคา 2,320 บาทครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง คงต้องรอดูกันอีกทีครับ

ที่มา – PolygonZealotzephyr D. Nuttapol Facebook

Comment :

NO COMMENTS