เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับเกมยำฮีโร่จากสามจักรวาล StarCraft, WarCraft และ Diablo ของ Blizzard ที่มีชื่อว่า “Heroes of the Storm (HotS)” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเก่าว่า Blizzard DOTA นั่นเอง

เนื้อเรื่องของเกมนี้มีอยู่ว่า ผู้กล้าจาก 3 จักรวาลถูกพายุมิติ “Nexus” พัดพาให้เข้ามาติดอยู่ในโลกสุดประหลาดที่มีการรบพุ่งวนเวียนกันต่อไปอย่างไม่รู้จบ เช่นนี้แล้ว ชะตากรรมของเหล่าฮีโร่ในโลกอันบ้าคลั่งใบนี้จะมีอะไรไปมากกว่าการตบตีชิงดีชิงเด่นกันอีก! …Blizzard นี่ก็ช่างหาเหตุผลให้ฮีโร่พวกนี้มาทุบตีกันดีจริงๆ นะครับแหม่

[youtube id=0ecv0bT9DEo]

อย่างไรก็ตาม Dustin Browder ผู้กำกับการสร้าง HotS ให้สัมภาษณ์กับ GameSpot ว่า จะเรียกเกมใหม่นี้ว่า MOBA/ARTS ก็ไม่ถูกซะทีเดียว แต่อยากให้เรียกว่าเป็นเกมแนว “hero brawler” มากกว่า (ลักษณะเดียวกับ Playstation All-Stars) ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ

1. HotS จะเน้นไปที่บทแอ็คชั่นและทำภารกิจย่อยในแต่ละด่านเป็นหลัก มากกว่าที่จะเน้นความเป็น RPG

2. ใจความหลักของเกมไม่ได้อยู่ที่การ last-hitting เพื่อเก็บเงินไปซื้อไอเท็มเหมือน Dota 2 หรือ LoL

3. ไม่มีการซื้อไอเท็มภายในเกม

4. ความยาวของด่านจะอยู่ที่ประมาณ 15-20 นาที ซึ่งถือว่าสั้นมากสำหรับเกมแนวนี้ (Dota 2/LoL ความยาวเฉลี่ยต่อด่านอยู่ที่ 35-40 นาที)

5. ผู้เล่นจะมี skill ทั้งหมดให้ตั้งแต่เริ่มต้น แต่หลังจากนั้นจะมี Skill Tree ที่กว้างขวางให้เลือกพัฒนาตัวละครตามที่ชอบแทน แสดงว่าตัวละครตัวหนึ่งสามารถจับไปปู้ยี่ปู้ยำเล่นได้หลายแนวนั่นเอง

 photo 992326_679423445435888_1930033515_n_zps7b45f39a.jpg

6. ในตอนนี้มีด่านอยู่ทั้งหมด 4 ด่านด้วยกัน แต่ละด่านจะมีลักษณะเฉพาะและภารกิจที่ต่างกันไป และผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วย เช่น ด่านที่ชื่อ Blackheart’s Bay จะมีเรือโจรสลัดอยู่กลางแผนที่ ซึ่งเมื่อยึดได้แล้วก็สั่งให้มันยิงไปที่ป้อมของฝั่งตรงข้ามได้ เป็นต้น

7. ในแผนที่จะมี Mercenary’s Camp (หรือที่เราชอบเรียกกันว่า ครีปป่า) วางอยู่ประปราย ซึ่งเมื่อชนะมันได้แล้วจะสามารถนำมันเป็นพวกของเราได้ด้วย

8. ค่าประสบการณ์ (EXP) จะแชร์กันทั้งทีม

[youtube id=B6EPdShKIt0]

[youtube id=f_fAkO3WOSY]

ในตอนนี้ยังมีฮีโร่อยู่ทั้งหมด 18 ตัวเท่านั้น แต่หลังจากนี้อาจจะมีเพิ่มได้เรื่อยๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 photo Heroes-of-the-Storm-Character-Lineup-e1383948368150_zpsdce18d5c.jpeg

ข่าวดีคือ HotS เปิดให้สมัครเล่น Beta แล้วตั้งแต่วันนี้! เข้าไปอ่านรายละเอียดของเกม หรือสมัครเข้าเล่น Beta ได้ที่ heroesofthestorm.com เลย

ส่วนข่าวดีกว่าคือ HotS จะเป็นเกม free-to-play! ถ้า Blizzard ใจดำไม่เลือกเราเข้าเล่น Beta ก็อดใจรอสักนิดก็ได้เล่นฟรีแล้วครับ

[youtube id=EnhI_JotfcY]

 

Source: HotS Official Website, GameSpot

Comment :

NO COMMENTS