ถ้าตอนนี้พูดถึงเกมบน iOS คงจะนึกถึงเกมอย่าง Angry Birds เป็นอันดับแรกแน่ๆ เพราะเกมที่เล่นบนมือถือคุณสมบัติอย่างแรกที่ต้องมีคือเล่นเพลิน เล่นได้นานได้นี่แหละ แต่วันนี้ผมไม่ขอพูดถึงเกมตลาดที่ออกมาทุกแพลตฟอร์มแบบนั้นแน่นอน เพราะว่าเรามีเกม UltraDeep มาแนะนำ

เกมนี้เป็นเกมที่พัฒนาโดยบริษัทเกมของคนไทย!! ฮั่นแน่ อย่าเพิ่งมีอคตินะครับว่าพอเป็นเกมคนไทยแล้วจะเบือนหน้านี้เหมือนเกมต้มข่าไก่ในตำนาน เพราะว่า UltraDeep นี้ มียอดดาวน์โหลดกว่าหนึ่งล้านครั้งเข้าไปแล้ว

การที่เกมนี้เป็นที่นิยมเป็นเพราะรูปแบบการเล่นของเกมนี้เล่นง่ายครับ เพียงเอียงเครื่องไปมาเพื่อให้ไอ้ตัวก้างตัวนี้ เดินเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาเก็บเพชร สะสมไว้เป็นคะแนนโดยในระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคต่างๆ อย่างหนามแหลมบ้าง ลูกไฟบ้าง ขึ้นมาขัดขวางการเล่นของเรา

Photobucket
หนามแหลมที่โดนแล้วตายทันที กับห่วงที่ต้องเก็บให้ครบสามอันแล้วจะตกใจ!!

ถ้าเก็บเพชรอย่างเดียวคงจะไม่สนุกแน่ๆ เพราะเพชรที่เก็บนี้ไม่ใช่แค่เก็บเพิ่มเป็นคะแนนอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเรายังสามารถเอาแต้มจากเพชรที่เก็บมาไปซื้อไอเท็มเพิ่มความสามารถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามาถตัวละคร ดูดเพชร ลดเวลา รวมถึงซื้อตัวละครใหม่ๆก็ยังได้!

Photobucket

Photobucket

ปืนใหญ่ที่ทำให้ทะลุทุกบล็อค!!

แต่ถ้าเล่นไม่เก่งก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะเกมนี้ยังมีระบบ In-App Purchases เอาไว้ให้เราใช้เงินจริงๆ ไปแลกเพชรไว้สำหรับซื้อไอเท็มได้ด้วย ซึ่งภารกิจในเกมนี้ของเรามีเพียงอย่างเดียวหน้าก็คือหลบ และดำดิ่งลงไปให้ลึกที่สุด!!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

มีไอเทมที่ทำให้เราล่องหน หรือจะชะลอเวลาก็ได้ด้วยนะ

Photobucket

หลังจากลองเล่นไปซักพักก็พบว่าตัวเองติดงอมแงม อดหลับอดนอนกันไปพักนึง เพราะเป็นเกมที่เล่นได้เพลินพอควร ยิ่งมีไอเท็มช่วยในการเล่นก็จะยิ่งทำให้เราเล่นได้นานยิ่งขึ้นต่อหนึ่งรอบชีวิตด้วย แถมยังสามารถแชร์คะแนนผ่านเฟสบุค ทวิตเตอร์อวดเพื่อนๆ หรือจะดูยอดที่ฝรั่งเล่นไว้ ให้เราท้อแท้ใจเล่นก็ได้

 

Photobucket
ถ้าไม่ระวังก็ตายเป็นซากหมึกขึ้นสวรรรค์ไป

โดยรวมนั้นถือว่า UltraDeep เป็นเกมที่เล่นสนุก เพลินจนลืมทำการทำงานกันเลยทีเดียว ใครอยากหาเกมดีๆ เล่นช่วงนี้แล้วล่ะก็ ผมแนะนำให้ซื้อเกมนี้มาเล่นโดยพลันครับ

UltraDeep Review: 4/5

 

สำหรับคนที่สนใจก็เข้าไปโหลดกันได้ที่ 

ด้วยราคาแค่ 0.99 เหรียญเองครับ

 

 

พบกับผู้พัฒนาเกมส์นี้ได้ที่

Visit us at http://www.viquagames.com
Facebook: http://www.facebook.com/viquagames
Twitter: http://twitter.com/viquagames

 

 

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY