ไม่ว่าเกมแนวไหนๆ ก็จะมีสิ่งเดียวที่เป็นสิ่งที่สุดยอดและเมพที่สุดของเกมเหมือนกัน นั่นคือ.. หัวหน้าใหญ่ หรือที่เราติดปากเรียกกันเกรียนๆ ว่า “บอส” นั่นเอง

ปกติเวลาเราเจอบอสใหญ่ นั่นเป็นสัญญาณให้เรารู้ว่า อาห์.. เกมดำเนินมาถึงฉากสุดท้ายแล้ว และเมื่อบอสใหญ่ตาย เราจะมีความทรงจำดีๆ กับเกมนั้นต่อไปอีกนาน หากแต่ว่า.. 5 บอสใหญ่ต่อไปนี้จะทำให้เกมเมอร์รู้สึุกแค้นจนอยากปาจอยเกมขว้างเลยทีเดียว (ฮา) เพราะแทนที่เล่นเกมจบแล้ว เราจะเป็นสุขกับเกม.. แต่เรากับสะใจที่มันตายได้ซะที!!

เอาล่ะ นี่คือ 5 บอสใหญ่ที่โหดหินและจัดการยากที่สุด เท่าที่เว็บ Joystick Division ได้เคยเล่นกันมาในโลกนี้!

 

Mike Tyson จากเกม Punch Out

เขาเร็วกว่าสายฟ้าฟาด ต่อยเราทีเดียวสลบ แถมรูปแบบการโจมตีเดายากอีก! Punch Out เป็นเกมต่อยมวยที่ยากมหาโหด.. แต่ถ้าคิดว่า Mike Tyson ยากแล้วล่ะก็ ไปเจอ Iron Mike แล้วจะหนาวไส้

 

Sephiroth จาก Final Fantary VII

ให้ไป 2 คำ “โคตรเห้-” ไม่เชื่อก็ลองไปถามแฟนๆ FFVII เองละกัน เดาได้เลยว่าเขาจะตอบกันเป็นเสียงเดียวว่า “ไอ้เนี่ยแหละ” แล้วยังมีหน้าโผล่มาในเกม Kingdom Hearts อีก.. ไปเลย ไปลงนรกแล้วก็ไปตายซะ T_T

 

Alma จาก Ninja Gaiden

ในขณะนี้ เกม Ninja Gaiden เป็นเกมที่ยากโหดหินที่สุดในบรรดาเกมทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย เพราะเธอนี่แหละ Alma เป็นบอสที่ทำให้เราตะโกน “ฟักยู” ให้บ่อยๆ แถมยังทำให้เรารู้สึกว่า ไอ้สกิลที่อัพๆ กันมาน่ะ ไร้ค่าสิ้นดี! โอ้ย คุณพระ.. เธอจะประเคนท่าชุดคอมโบ และท่าสกิลพิเศษให้เป็นชุด ถ้าหลบไม่ได้ ก็จงดูร่างตัวเอกของเราง่อยกระรอกเป็นกระสอบทรายผุๆ อยู่กลางจอนั่นแหละ แม้คุณจะปาจอยใส่ทีวีและทำให้เธอหายไป แต่นั่นก็เป็นความสุขสะใจชั่วครู่ เพราะยังไงคุณก็ยังไม่ได้เอาชนะเธออยู่ดี และความรู้สึกตราบปนั้นจะติดตัวคุณไปตลอดกาลลล

 

Radec จาก Killzone 2

เป็นบอสใหญ่ที่ทำให้คนเล่นหงุดหงิด และแค้นมาก เพราะกว่าจะเจอ Radec เราจะต้องพบกับฝูง Helghan เป็นร้อยๆ วิ่งกรูเข้ามาเป็นห่าฝน ยิงจนมันตายเป็นไม่รู้กี่ร้อย Radec ก็ไม่มีทีท่าว่าจะโผล่มาซักที จนกระทั่งเมื่อเรารู้สึกเหนื่อยและท้อ มันก็โผล่มา!! แล้วเจือกยิงแม่นเวอร์ เร็วเวอร์ และยากเวอร์  เจอไอ้ตัวนี้แล้วจะลืมไปเลยว่าเกลียด Rico มากแค่ไหน

 

Shao Kahn จาก Mortal Kombat (2011)

ภาคใหม่ที่ออกมาเมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ทำให้ความรู้สึกเล่นจนนิ้วพองกลับคืนมา หลังจากไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานานแล้ว อาห์.. ตัวเกมเล่นไปเรื่อยๆ ในระดับความยากที่เลือกไว้ ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถมากนัก แต่พอเจอ Shao Kahn แค่นั้นแหละ ความสุขที่มีก็สลายไป..

Shao Kahn เป็นบอสใหญ่ที่ฉีกทุกกฎของ Mortal Kombat มันทั้งโกง ทั้งเลวทรามต่ำช้า และเหนือมนุษย์มาก ลองคิดดูว่ามนุษย์ที่ไหนมันจะกดท่าพิเศษได้ต่อเนื่องขนาดนั้น.. และเทคนิคที่เคยใช้จัดการรองบอส และตัวอื่นๆ ได้ผล จะไม่ได้ผลกับ Shao Kahn เลยแม้แต่น้อย ต้องใช้เทคนิคซ้ำซากถึงจะชนะมันได้ อย่างเตะขัดขามันบ่อยๆ เป็นต้น พอชนะมันได้ ความรู้สึกที่ได้ไม่ใช่ยินดีกับชัยชนะ หรือ “เย้ เกมจบแล้ว สนุกจังเลย” แต่เป็น

“โอย ชนะซะที”

 

 

แล้วเกมเมอร์ท่าอื่นล่ะครับ? คิดว่าบอสใหญ่ตัวไหนที่ยากที่สุดเท่าที่เล่นกันมาบ้าง ลองแชร์ความเห็นกันได้นะครับ 😀

 

ที่มา: Joystick Division

Comment :

NO COMMENTS